bao-quan-ghe-may-tre

Bảo quản ghế mây tre

Admin 18/02/2017

Vài năm trở lại đây, đồ nội thất bằng mây, tre rất được ưa chuộng với nhiều kiểu dáng, kết hợp phong cách hiện đại và truyền thống.

Khi chọn mua sản phẩm, nên tìm hiểu xem sản phẩm đã qua tẩm sấy chưa. Những sản phẩm có màu carbon đậm thường đã được xử lý hết lượng đường có trong tre, chuối, lục bình, do đó mối mọt không ăn được nữa.

Giống như những vật dụng bằng chất liệu khác, đồ mây, tre cũng nên được lau chùi sạch sẽ thường xuyên để tạo độ sáng bóng. Bạn có thể đánh bóng hay sơn phết chúng để giúp làm tăng tuổi thọ. Tuy nhiên, điều tối kỵ đối với nội thất mây, tre, nứa là sự ẩm ướt. Nước sẽ làm hỏng bộ ghế của bạn mà khó có thể đem sửa chữa lại được.

Với các đồ vật to như bàn, ghế thì nên bọc chân lại; hút bụi thường xuyên và sau khoảng nửa năm thì sơn bóng lại một lần.

Tránh làm đổ các loại hóa chất lên vật dụng. Nếu chẳng may làm rơi một giọt mực lên ghế mây thì phải nhanh chóng lau ngay để tránh mực thấm vào chất liệu.

Dùng chổi nhỏ, vải mềm hay miếng xốp cao su thấm một ít nước xà phòng để lau chùi; tránh sử dụng các loại chất tẩy mạnh, chà hay cào vật dụng vì nó sẽ làm hư bề mặt của sản phẩm.

Nội thất bằng mây, tre chỉ thích hợp để trưng bày trong nhà, tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp với nước mưa hay ánh nắng mặt trời.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN